†™(¯`·.Ngọc kute.·´¯) †™ đã viết:[You must be registered and logged in to see this image.]Bánh hoa hồng trắng Hội An ❤ ❤ ❤
Nghe đến cái tên “hoa hồng trắng” là chúng ta đã... có thể hình dung ra được phần nào độ xinh đẹp & hấp dẫn của món ăn này rồi nhỉ.^__^ Bánh này còn có tên gọi dân dã nữa là bánh vạc (thiệt tình thì ATVN cũng không hiểu cái tên “bánh vạc” này đến từ đâu nữa :D :D – có bạn nào biết thì chia sẻ cho mình với nhé ^0^)
Đây là một món bánh tương tự như há cảo của người Hoa. Vỏ bánh được làm từ bột gạo trộn cùng bột lọc (bột năng), nhân làm từ tôm quết nhuyễn; sau khi nhồi bột vỏ bánh xong, các chị thợ làm bánh bắt đầu se mỏng cục bột thành hình tròn & gói 1 chút nhân tôm quết vào giữa, túm sơ lại ở phần thắt của cục nhân nhưng vẫn chừa lại phần vỏ bánh xòe ra để cách điệu trông cho giống những bông hoa. Đối với người Hội An, ăn không những phải ngon mà còn phải là nghệ thuật. ❤_❤ ^0^
Sau khi bánh đã hoàn thành thì được đặt vào trong một tấm khay có lỗ để lọt phần có nhân lồi ra rồi mang đi hấp chín. Bánh ăn kèm với hành phi & nước mắm chua ngọt (làm từ nước luộc tôm nên có vị ko quá mặn & cũng không quá nhạt).❤_❤
Món ăn nhìn đơn giản thế này nhưng để có một chiếc bánh trông thật ngon miệng, đẹp & bắt mắt thì không phải ai cũng có thể làm được. Nhìn bàn tay thoăn thoắt bắt bánh của các cô các chị mà ATVN thiệt thấy rất ngưỡng mộ ^__^ ♥ ♥ ♥
Phố cổ Hội An để lại trong ATVN một cái gì đó rất riêng, nhẹ nhàng & rất thi vị qua món bánh hoa hồng trắng này ^____^